Đào cổ giáng long chơi tết

Với gốc cổ trên dưới 100 năm tuổi, thế giáng long, cây đào quý được nghệ nhân Phạm Văn Thắng (Vĩnh Phúc) trưng bán giá trên 500 triệu đồng tại một Hội chợ xuân ở quận Hai Bà Trưng.

Với gốc cổ trên dưới 100 năm tuổi, thế giáng long, cây đào quý được nghệ nhân Phạm Văn Thắng (Vĩnh Phúc) trưng bán giá trên 500 triệu đồng tại một Hội chợ xuân ở quận Hai Bà Trưng.

Anh Thắng cho biết đây là cây đào phai, có tuổi đời trên dưới 100 năm được anh mua, thửa từ vùng núi Sa Pa (Lào Cai) về khoảng năm 2005 và được anh chăm sóc, tạo tán kỳ công sau 10 năm mới hoàn thiện và đưa về Hà Nội bán.

dao-canh-choi-tet-1

Lý giải về việc cây đào có giá “khủng", anh Thắng cho biết thêm, cây đào cao 2m, thân cây vươn dài 3m và có thế giáng long rất đặc biệt, phải nói là rất hiếm hoi ở Việt Nam. “Lần này đưa về Hà Nội bán thử nghiệm, nếu khách trả được giá trên 500 triệu đồng mới bán, không thì sẽ đưa về nhà chơi, sang năm tới bán tiếp” – anh Thắng tiết lộ.
Toàn cảnh cây đào cổ thụ trên dưới 100 tuổi thế giáng long được bán với giá hơn nửa tỷ ở một Hội chợ xuân ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

dao-canh-choi-tet-2

Cây đào có gốc phủ rêu đậm dấu vết cổ kính
 …có nhiều cây họ dương xỉ, rêu mốc mọc trên thân càng tạo nên vẻ cổ và giá trị của cây
Theo anh Thắng, cây đào của anh là giống đào phai 5 cánh cổ thuộc dòng hiếm ở Việt Nam

dao-canh-choi-tet-5


Cũng theo anh Thắng, anh đưa cây đào cổ này về bán tại quận Hai Bà Trưng được hơn 1 tuần, tuy có nhiều khách đến xem, nhưng phần lớn chưa trả giá hợp lý nên anh chưa muốn bán.

dao-canh-choi-tet-6


Là khách chơi đào thế nhiều năm, ông Nguyễn Minh Thọ (60 tuổi, ở Hà Nội) nhận xét: Đây là cây đào rất cổ, giáng, thế đều rất đẹp phải nói là có một không hai ở Việt Nam, giá cao là hợp lý cho các công sở hay các nhà giàu có biệt thự to.
Dù trời rét buốt nhưng cây đào cổ này đã ra nhiều hoa, nụ đẹp

dao-canh-choi-tet-3


Biển tên, địa chỉ chủ nhân được gắn trên cây đào để khách hàng dễ liên hệ mua đào

dao-canh-choi-tet-4


Do giá quá cao, kén khách nên phần lớn mọi người chỉ đến ngắm và chụp hình lưu niệm cùng với cây đào.


Bài viết khác

  • Đào là cây rất khó tính, trồng và chăm sóc sao cho chúng sống tươi tốt đã khó, việc điều khiển thế nào để đào bung đầy hoa rực rỡ,…

  • Cách chăm sóc và bón phân cho cây cảnh để có được một cây phát triển khỏe mạnh và tươi tốt...

  • Về cơ bản, có hai cách khác nhau để tỉa cây: tỉa để duy trì sự sống của cây; tỉa để trau chuốt và tạo dáng cho cây. Các cách…

  • Địa lan Bắc Hà là nhiều loài thuộc họ hoa lan (Orchidaceae), chi Huệ lan (Cymbidium spp.), phân bố rộng khắp trên các vùng rừng núi Việt Nam và tập…

  • Tưới nước và bón phân là việc làm không thể thiếu khi chăm sóc lan, việc tưới nhiều hay ít phụ thuộc vào từng loại lan bạn trồng, khi nào…